Nguyên nhân và xử lý máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên

Những ai đã sử dụng máy photocopy Ricoh bạn chắc hẳn sẽ phải gặp khá là nhiều lỗi trong quá trình sử dụng trong quá trình in ấn. Một trong những lỗi chắc hẳn nhiều người đã gặp chính là máy photocopy Ricoh bị mờ một bên bản in làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in gây khó chịu cho người đọc.

Bài viết dưới đây Hoàng Minh Phát sẽ tổng hợp nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị mờ một bên và cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên.

máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên
máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị mờ một bên

Qua quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh mới hay cũ một thời gian thì bạn nên thường xuyên kiểm tra để tránh gặp các lỗi như bản in máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên một số nguyên nhân chủ yếu là do

1. Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên là do gương phản xạ máy photocopy bị mờ do bẩn và dơ

Bản in máy photocopy bị mờ 1 bên chính là gương phản xạ trong máy photocopy các nhiệm vụ quét tất các chữ và hình ảnh trên bản in bản sao chính vì vậy qua quá trình sử dụng một thời gian máy photo của bạn có thể sẽ dính các vết bẩn. Trong quá trình in chụp, scan thì các vết bẩn vệt dơ trên bề mặt gương phản xạ bị dơ đều sẽ làm ảnh hưởng đến bản in.

Vì vậy trong quá trình in ấn bạn nên thường xuyên vệ sinh làm sạch máy và gương phản xạ máy photocopy Ricoh để bản in được sắc nét đẹp nhất.

Xem thêm: Cách làm sạch máy photocopy Ricoh đơn giản không cần kêu thợ.

máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên
máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên

2. Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên do sử dụng mực in máy kém chất lượng

Máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên do bạn sử dụng mực in kém chất lượng những loại mực in nhái hãng sản xuất hoặc mực in của cãng hãng khác nhau không thích hợp với dòng máy. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những loại mực in máy in chính hãng chất lượng cao để đảm bảo các bản in chất lượng và kéo dài tuổi thọ của máy photocopy Ricoh của bạn. Nếu bạn sử dụng các loại mực dởm thời gian dài có thể ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy và giảm tuổi thọ của máy. Mjwc kém chất lượng còn có độ bám không cao khi sử dụng làm nhòe mực, tràn mực, bị mờ,…

3. Hộp đựng mực máy photocopy Ricoh bị dơ có dính cặn mực làm cho bản in bị mờ 1 bên

Khi sử dụng lâu ngày không vệ sinh thì mực thải sẽ dính vào trong hộp mực gây tắc nghẽn các cặn mực bám trong hộp làm tắc nghẽn làm bản in bị mờ 1 bên hoặc lem hết cả bản in.

Chính vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh hộp mực định kì giúp máy hoạt động tốt hơn tránh gây ra các lỗi không đáng có.

4. Máy photocopy Rich sắp hết mực làm bản in bị mờ 1 bên

Mực sắp hết cũng lầ một nguyên nhân làm máy bản in của bạn bị mờ một bên do mực không phủ đều chính vì vậy bạn nên kiểm tra xem mực in còn hay hết để kịp thời thay đảm bảo bản in được chất lượng.

Click xem ngay: Cách đổ mực thải máy photocopy Ricoh đơn giản ngay tại nhà.

máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên
máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên

5. Trục từ của máy photocopy Ricoh bị mòn làm bản in bị mờ 1 bên

Nguyên nhân máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên có thể do trục từ bị mòn dẫn đến khả năng hút mực sẽ kém không đủ cung cấp mực cho bản in làm bản in bị mờ 1 bên. Bạn nên kiểm tra trục từ của máy photocopy Ricoh và thay để khắc phục lỗi bản in bị mờ 1 bên.

6. Gạt từ chuyển động không linh hoạt nguyên nhân làm bản in bị mờ 1 bên

Gạt từ là bộ phận rất dễ bị hỏng khi gạt từ bị hỏng chuyển động không linh hoạt làm mực in chỗ đậm chỗ nhạt làm bản in bị mờ 1 bên hoặc mờ toàn bản in. Nguyên nhân do sử dụng lâu ngày làm gạt từ chuyển động không linh hoạt làm bản photocopy bị nhòe hoặc mờ có vệt đen.

7. Giấy in kém chất lượng là nguyên nhân làm cho bản in bị mờ 1 bên

Giấy in cũng là một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến bản in nếu bản in kém chất lượng mực sẽ khó bám trên bề mặt giấy độ giày mỏng trơn nhám của giấy cũng làm ảnh hưởng đến bản in. Tùy vào loại máy mà bạn nên lựa chọn giấy in thích hợp đối với máy photocopy Ricoh nên lựa chọn những loại giấy từ 72 gram trở lên.

máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên
máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên

Cho dù bạn sử dụng máy photocopy Ricoh hay máy photocopy Toshiba bạn nên thường xuyên kiểm tra lại các bộ phận máy photocopy Ricoh và vệ sinh đình kì để kéo dài tuổi thọ máy photocopy. Đặc biệt khi gặp các lỗi kể trên bạn nên chú ý kiểm tra từng bộ phận để khắc phục lỗi xảy ra.

– Làm sạch gương phản xạ tránh để gương bị mờ bị bẩn.

– Kiểm tra hộp mực nên thay mực sắp hết và vệ sinh hộp mực thường xuyên, lựa chọn những loại mực chất lượng phù hợp với máy.

– Kiểm tra gạt mực và trục từ để đảm bảo các bộ phận này không bị lỗi.

Đối với những sự cố máy photocopy Ricoh có bản in bị mờ một bên đơn giản bạn có thể tự vệ sinh sữa chữa tại nhà. Nếu gặp các trường hợp bị lỗi nặng bạn không biết sữa chữa nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy photocopy uy tín để các kĩ sư sữa chữa chuyên nghiệp.

Đơn vị cung cấp hộp mực máy photocopy ricoh uy tín tại Quy Nhơn Bình Định

Hoàng Minh Phát Quy Nhơn chuyên cung cấp các loại máy photocopy chính hãng với giá tốt bên cạnh đó còn cung cấp các hộp mực máy photocopy, linh kiện máy photocopy tất cả các dòng máy hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV TMDV HOÀNG MINH PHÁT

Địa chỉ:1085/12 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 0935.395.391 (MR QUỐC)

Website: https://photocopyquynhon.com/

Các bạn trong địa bàn tỉnh khác có thể đến trực tiếp website hoặc liên hệ trực tiếp tại số điện thoại để được tư vấn rõ hơn và để giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *