Hướng dẫn các cách chụp màn hình máy tính nhanh nhất

Nhiều trang web cài đặt chế độ không sao chép do đó, trong nhiều trường hợp bạn muốn lưu lại đoạn văn hay bức hình đẹp lại gặp trở ngại. Với cách chụp màn hình máy tính đơn giản, bạn sẽ có ngay cho mình những thông tin cần lưu lại một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách chụp màn hình máy tính tự lưu không cần Paint

Windows 8/8.1 và Windows 10 có tính năng chụp ảnh màn hình và lưu vào thư mục mà không cần sử dụng đến các công cụ chỉnh sửa ảnh. hãy nhớ dùng tổ hợp Windows + PrtSc (Print Screen). Nếu như prtsc của bạn không đứng riêng lẻ, thì bạn hãy ấn thêm phím Fn để kích hoạt phím PrtSc. Lúc này tổ hợp chụp màn hình máy tính không lưu sẽ là Windows + Fn + PrtSc. Cách chụp màn hình máy tính win 10 cũng tương tự như cách này bạn có thể tham khảo.

Tham khảo: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không in được file PDF.

huong dan chup man hinh may tinh
Chụp màn hình máy tính tự lưu

Chụp màn hình laptop và lưu ảnh với Paint

Đây là cách được áp dụng rộng rãi trên mọi phiên bản của Windows, Cách chụp màn hình máy tính cây. Do đó, bạn có thể thực hiện một cách thuận lợi và nhanh chóng. Ảnh chụp màn hình lưu ở đâu win 7? sau khi thực hiện quá trình chụp hình bạn có thể lựa chọn 

Cách chụp toàn màn hình máy tính

Tại giao diện màn hình cần chụp, các bạn hãy tiến hành nhấn phím Print Screen . Đây là nút nằm góc trên bên phải bàn phím máy tính. Chúng thường có kỹ hiệu viết tắt là “PrtSc”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”…Chụp ảnh màn hình máy tính laptop với Paint đơn giản với các bước dưới đây.

Trên ô tìm kiếm, các bạn gõ “paint”. Đây là phần mềm có sẵn trong Windows. Khi Paint vừa hiện ra bạn hãy dán ảnh vừa chụp lại và tiến hành chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn có thể dùng các phần mềm sửa ảnh khác như Photoshop…

Chụp 1 cửa sổ trên màn hình máy tính

Các bạn thực hiện tương tự như hướng dẫn ở phần trên. Điều khác biệt là không phải ấn phím Print Screen mà là Alt+Print Screen. Sau đó, bạn mở cửa sổ cần chụp màn hình và ấn tổ hợp phím Alt+PrtSc. Mở Paint và dán ảnh chụp vào sau đó lưu lại bằng phím Ctrl + S. Đây là cách chụp màn hình laptop Dell mà được nhiều người dùng hiện nay, Cách chụp màn hình Acer, Cách chụp màn hình máy tính Asus cũng tương tự như vậy vì lap top thương sẽ có kết cấu thiết kế tương tự nhau.

Xem ngay: Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng LAN.

huong dan chup man hinh may tinh
hướng dẫn chụp màn hình máy tính

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Một công cụ rất hay để giúp bạn chụp lại màn hình máy tính nhanh chóng, chính xác chính là Snipping Tool đây là cách chụp màn hình máy tính theo vùng bạn có thể tùy chọn vùng chụp và cắt theo ý mình muốn.

Snipping Tool cũng là công cụ được tích hợp sẵn trên mọi bản Windows giống như Paint vậy. Cách sử dụng công cụ này rất tiện dụng. Sử dụng đơn giản qua các bước như sau:

Bước 1:

Trường hợp sử dụng Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start >> Accessories >> Snipping Tool

Chụp màn hình PC bằng cách mở Snipping Tool.

Chụp màn hình máy tính với công cụ Snipping

Với trường hợp dùng Windows 8/8.1, bạn chỉ cần đưa chuột vào góc bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm sau đó nhập Snipping và ấn vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Trên giao diện Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính như sau:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn tự chọn khoanh trên màn hình.
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật đã có sẵn
  • Window Snip: Chụp ảnh kiểu 1 ô cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chế độ chụp ảnh toàn bộ màn hình
huong dan chup man hinh may tinh
hướng dẫn chụp màn hình máy tính

Bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu phù hợp với mình , sau khi chụp ảnh Ctrl + V vào Photoshop hoặc Paint để chỉnh sửa tiếp. Bạn có thể lưu lại hoặc gửi cho bạn bè ngay lập tức qua các công cụ trò chuyện như Viber, Skype …

Chụp màn hình máy tính trên macOS

Trên macOS bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình hoặc chỉ một phần nhất định theo ý muốn của mình một cách linh động. Ảnh vừa chụp xong sẽ được lưu tự động vào desktop.

Chụp ảnh toàn màn hình

Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

  • Ấn chọn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 3.
  • Tìm ảnh chụp màn hình có dạng file .png trên desktop.

Chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính macOS

Khi bạn ấn phím Shift + Command + 4, thì con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập. Kéo hình chữ thập đến vùng mà bạn muốn chụp sau đó, giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi cách di chuyển vùng chọn.

Khi đã chọn xong vùng cần chụp màn hình, thì tiến hành nhả chuột. Hoặc thay vì nhả chuột bạn có thể trackpad.  Nhấn phím Esc trước khi bạn nhả chuột để tiến hành hủy bỏ.

Lúc này ảnh sẽ được lưu dưới dạng file .png trên desktop.

Chụp một menu trên macOS

Đưa chuột vào menu để hiển thị nội dung của menu.

Sử dụng các phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.

Kéo chuột để chọn menu sau đó nhả chuột để chụp màn hình. Nếu muốn hủy ảnh chụp thì nhấn phím Esc.

Tìm ảnh chụp menu dưới dạng .png trên desktop.

Nếu chỉ muốn chụp nội dung menu mà không muốn lấy tên của menu, thì khi con trỏ chuột biến thành chữ thập bạn nhấn phím Space. Ngay lập tức con trỏ sẽ biến thành camera. Bạn hãy di chuyển camera này qua menu để làm nổi bật nó. Sau đó nhấn chuột để chụp menu.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bạn tự lưu với từng trường hợp khác nhau. Qua những chia sẻ chi tiết ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo các công cụ cách chụp màn hình máy tính xách tay và màn hình máy tính bàn thao tác nhanh chóng để giúp ích trong quá trình sử dụng. Chắc chắn khi đã thành thạo những công cụ này bạn sẽ dễ dàng hơn trong chụp màn hình máy tính tự lưu. Chúc bạn thành công!

Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với Hoàng Minh Phát Quy Nhơn để được tư vấn về các thủ thuật máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *