Các cách kết nối máy in qua mạng LAN với máy tính

Sử dụng các thiết bị máy in trong văn phòng tại các công ty doanh nghiệp không còn quá xa lạ với giới nhân viên văn phòng hiện nay. Chính vì vậy việc sắm ngay một chiếc máy in, máy photocopy Ricoh là vô cùng dễ cùng thiết. Việc kết nối giữa máy in và máy tính để in và truyền dữ liệu là vô cùng đơn giản với những người thường xuyên sử dụng công nghệ thông tin. Những đối với những người tay ngang chưa biết gì dân công sở ít có kinh nghiệp thì việc kết nối cũng khá khó khăn. Đặc biệt là cách kết nối máy in và chia sẻ máy in qua mạng Lan là một vấn đề cần phải tìm hiểu tham khảo và có một sự hiểu biết để dễ dàng sử dụng.

Để giúp bạn thể tự cài đặt và kết nối máy tính và mạng máy in Hoàng Minh Phát Quy Nhơn sẽ giúp bạn chia sẻ cho bạn các cách kết nối máy in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc chia sẻ máy in qua wifi đơn giản nhất.

Cài đặt và kết nối máy in với máy tính chủ

Để có thể sử dụng máy in hay máy photocopy chúng ta nên cài đặt và kết nối máy chủ chính là cài đặt kết nối máy in với máy tính trong văn phòng của bạn. Sử dùng dây USB kết nối máy tính và máy in tiến hành bật nguồn trên 2 thiết bị này. Sau khi khởi động máy tính bạn cần tải Driver máy in phù hợp với máy in đang kết nối với máy tính.

Khi mua bất kỳ một chiếc máy in, hay Máy photocopy ricoh mới nào thì sẽ được cấp một đĩa Driver kèm theo máy bạn có thể dùng đĩa driver này để cài đặt driver cho máy in và máy tính. Việc cài đặt cách kết nối máy in cũng khá đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình khi cài Driver sau khi cài đặt xong bạn tiến hành test thử máy in và muốn kết nối máy in nhanh qua mạng thì tiến hành các bước sau.

Bước 1: 

Để chia sẻ máy in ở máy chủ thông qua mạng LAN bạn nhấn Control Panel --> Printer and Faxes --> Chuột phải vào máy in mới được cài đặt và đổi tên cho máy in sau đó chọn Sharing máy in trên mạng LAN đây là cách share máy in đơn giản dễ thực hiện nhất.

Xem thê: Tổng hơp các loại máy in tốt nhất năm 2020.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài đặt kết nối mạng lan

Bước 2:

Trong lệnh Control Panel tiếp tục chọn mục Windown Firewall --> Exception --> Chọn vào ô File and Printer Sharing trong danh mục Programs and Services để tạo được lựa chọn truy cập cho máy in.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài đặt kết nối mạng lan

Bước 3:

cách chia sẻ máy in cho các máy tính khác bằng cách tiến hành truy xập vào các máy tính khác của công ty tiến hành kết nối máy in. Các bạn chọn Control Panel --> Printer àn Faxes --> nhấn chuột phải cửa sổ hiện ra và chọn ADD printer --> Next --> Chọn A netwwork Pri nter or Printer attached to another computer --> Next --> chọn máy in --> chọn yes để lấy máy in đó làm máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.

Với 3 bước trên đây là cách kết nối máy in với máy tínhcách kết nối máy tính với máy in đơn giản nhanh chóng dễ thực hiện.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài đặt kết nối mạng lan

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ

Sau khi tiến hành thực hiện cài đặt kết nối máy in với máy tính đơn giản bạn có thể kết nối máy in qua mạng wifi để các máy tính trong mạnh LAN hay được gọi là mạng nội bộ của công ty có thể sử dụng máy in và in được bình thường.

Để có thể share máy in qua mạng LAN hoặc kết nối máy in qua wifi bạn cần sử dụng máy tính chủ, máy tính chủ là máy đầu tiên bạn cài đặt ở bước 1 và tiến hành thực hiện các bước sau:

Thực hiện chia sẻ và cách cài máy in qua mạng lan win 7

Nếu các bạn có muốn sử dụng máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ công ty mà máy tính bạn đang sử dụng hệ điều hành win down 7 thì tiến hành cách cài máy in qua mạng lan với các bước sau các bước hướng dẫn share máy in trên win 7

Bước 1: 

Mở Control Panel --> Printer and Device or Printers and Faxes.

Bước 2: 

Cửa sổ Devices and Printers chọn chuột và máy in lựa chọn Properties --> Share this printer

Bước 3:

Tại các máy tính khác để kết nối máy in bạn có thể tiến hành Mở Control Panel--> Devices and Printers chọn Add a printer.

Tiếp theo chọn mạng Add a network wireless of Bluetooth printer sử dụng máy in trong mạng LAN hay mạng không dây qua sóng Bluetooth.

Bạn tiến hành chọn rồi bấm tick nhấn Next driver từ máy chủ sẽ tự chạy về máy bạn nhanh nhất. Vậy là bạn đã kết thúc cách cài đặt và cách chia sẻ máy in qua mạng lan win 7. Để thực hiện cách cài máy in qua mạng lan win 10 bạn có thể làm tương tự như trên.

Click xem ngay: Lựa chọn mua máy in đúng nhu cầu sử dụng ngay.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài máy in mạng lan

Tiến hành thực hiện chia sẻ và kết nối máy in qua mạng trên Win XP – Win XP, Win 7

Bước 1:

Cách cài máy in qua mạng lan win xp bằng cách bật tính năng share máy in qua mạng lan của máy in. Vào Start --> Control Panel --> Devices and Printers. Kích chuột phải chọn Sharing….chọn máy in và máy tính để bạn dễ dàng phân biệt và nhấn OK.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài máy in mạng lan

Bước 2: 

Để sử dụng các máy tính tiến hành thêm máy in chọn mục Add a printer.

Bạn có thể chọn tên máy in như các các trên đã được thực hiện như trên cực kì đơn giản dễ thực hiện.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài máy in mạng lan

Như vậy bạn đã hoàn thành các cách share máy in qua wifi đơn giản dễ thực hiện. Nếu như trong quá trình chia sẻ máy in kết nối máy in qua địa chỉ ip gặp khó khăn bạn có thể liên hệ ngay với Hoàng Minh Phát Quy Nhơn chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách cài máy in qua mạng internet dễ dàng kết nối máy in tốt nhất. cách kết nối máy in với laptop cũng cực kì đơn giản tương tự như các bước ở trên chỉ cần sử dụng hệ điều hành win 7 hoặc win 10.

cach cai dat ket noi mang lan
cách cài đặt kết nối mạng lan

Khi không kết nối được máy in trong mạng lan win 7 bạn nên kiểm tra xem lại và tiến hành khởi động restart lại máy để thực hiện lại các bước như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *