Cách Scan tài liệu vào máy photocopy đơn giản nhất

Các dòng máy photocopy Ricoh , máy photocopy Toshiba hay máy photocopy Cannon hiện nay gần như đều có chức năng scan tài liệu vào USB hay máy tính. Những người mới sử dụng máy photocopy Ricoh mới chắc hẳn biết đến chức năng scan nhưng chưa thành thạo rõ các bước để đảm bảo các file tài liệu được chuyển đi nhanh chóng chất lượng rõ nét nhất. Việc tận dụng tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Mỗi dòng máy photocopy sẽ có những bước thực hiện scan khác nhau Photocopy Hoàng Minh Phát sẽ hướng dẫn bạn cách scan tài liệu từ máy photocopy Ricoh , Toshiba vào máy tính đúng cách và nhanh nhất.

cach scan may photocopy
cách scan máy photocopy

Scan là gì?

Scan là quét các thông tin hình ảnh chữ trên giấy hoặc thể cứng bằng công nghệ quang học, công nghệ quét ánh sáng được ghi nhận các thông tin cần quét trên bản cứng rồi sa đó chuyển vào các thiết bị lưu trữ văn bản mền.

Xem thêm: Xử lý lỗi máy photocopy Ricoh bị mờ 1 bên bản in đơn giản.

cach scan may photocopy
cách scan máy photocopy

Scan tài liệu từ máy photocopy vào máy tính cách lấy file scan từ máy photocopy và các máy khác giúp cho các thông tin được tài liệu được sắc nét nhất. Tận dụng các tính năng này giúp tiết kiệm chi phí dễ dàng thực hiện đảm bảo tài liệu được scan đúng chuẩn lưu trữ tốt dễ dàng tìm hơn.

HƯỚNG DẪN SCAN BẰNG MÁY PHOTOCOPY RICOH

Việc thực hiện Scan trên máy photocopy Ricoh chỉ cần 4 bước đơn giản:

Bước 1: Nạp bản gốc, lấy bản gốc đặt đúng vị trí trên màn hình máy photocopy Ricoh tiếp theo đó chím phím “Scanner” trên màn hình cảm ứng máy photocopy Ricoh.

Bước 2: Chọn “Store File” --> “Store Only”  đặt lệnh scan bản gốc của bạn.

Bước 3: Đặt tên file, chọn tên dễ nhớ liên quan đến bản Scan để lần sau tìm tài liệu scan gửi đi không cần phải có bản gốc --> Đổi tên xong nhấn “Ok” để xác nhận lệnh vừa rồi.

Bước 4: Chọn chế độ Scan bấm nút “Scan Seting” để thay đổi các cài đặt đúng với ý muốn của mình như sau:

– Chọn “Black & White text”  để chọn scan trắng đen. Máy photocopy Ricoh để mặc định chế độ này nến bạn muốn Scan ở chế độ trắng đen thì không cần cài đặt lại.

– Chọn chế độ “Full Color or Text phgoto” để chọn scan màu.

– Chọn chế độ Original Feed Type để bấm 1 Sided Original Scan 1 mặt hoặc 2 Sided Original để Scan 2 mặt.

– Chọn Send File Type or Name --> chọn cách sắp xếp file Scan

– Chọn chế độ Single Page --> Scan mỗi trang thàng 1 file hoặc chọn Multi Page --> Scan nhiều trang vào 1 file.

Click ngay để xem: Cách tự thay mực máy photocopy Ricoh đơn giản dễ thực hiện.

cach scan may photocopy
cách scan máy photocopy

Sau khi chọn các các thao tác theo yêu cầu thì nên chọn Ok để xác nhận các lệnh scan máy photocopy Ricoh và chọn Scan để ra sản phẩm mong muốn. Trên đây là cách Scan máy photocopy Ricoh đơn giản dễ thực hiện nhất bạn nên chú ý để ra bản scan như ý. cách cài scan máy photo ricoh 1060, cách scan trên máy photocopy ricoh 5002 cũng tương tự như trên bạn chỉ cần dựa trên là có thể thực hiện được.

HƯỚNG DẪN SCAN BẰNG MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA

Các bước thực hiện Scan máy photocopy Toshiba các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nạp bản gốc, lấy bản gốc đặt đúng vị trí trên màn hình máy photocopy Toshiba tiếp theo đó chím phím “Scanner” trên màn hình cảm ứng máy photocopy Toshiba.

Bước 2: Chọn lệnh Store File --> Store Only để đặt scan bản gốc bản đặt trên khay.

Bước 3: Đặt tên file, chọn tên dễ nhớ liên quan đến bản Scan để lần sau tìm tài liệu scan gửi đi không cần phải có bản gốc --> Đổi tên xong nhấn “Ok” để xác nhận lệnh vừa rồi, chọn Edit vào phần cài đặt Scan tài liệu.

Bước 4:

– Chọn chế độ Single nếu bạn muốn Scan 1 mặt

– Chọn Tablet nếu bạn muốn scan 2 mặt

– Chọn chế độ Texy or photo để chọn scan toàn bộ thông tin hình ảnh.

– Chọn chế độ Text để Scan riêng phần chữ.

Sau khi thực hiện các bước theo như yêu cầu bạn nên nhấn Enter để xác nhận lệnh scan của máy photocopy Toshiba cuối cùng chọn nhấn Start để xem kết quả. Trên đây là cách scan máy photocopy Toshiba đơn giản dễ thực hiện nhất để có những bản scan như ý bạn nên chú ý theo dõi.

cach scan may photocopy
cách scan máy photocopy

Làm sao để lấy file scan từ máy PHOTOCOPY NHƯ THẾ NÀO?

Cách lấy file Scan từ máy photocopy Toshiba và máy photocopy Ricoh

– Vào máy tính chọn Start --> Run--> gõ địa chỉ IP đã đặt cho máy photocopy.

– Chọn thư mục File Share trên máy photocopy để lấy thông tin tài liệu cần tìm để scan.

HƯỚNG DẪN SCAN ĐỐI VỚI CÁC DÒNG MÁY PHOTOCOPY KHÁC

Hầu như tính năng scan của các dòng máy photocopy cũng tương tự nhau như máy photocopy Canon, máy photocopy Sharp,.. các bước scan cũng gần giống với máy photocopy Ricoh và Toshiba như hướng dẫn ở phía trên. Máy có thiết kế màn hình đơn giản chỉ cần tìm hiểu kĩ sẽ dễ dàng thực hiện scan nhanh chóng. cách scan bằng máy photocopy canon cũng quá đơn giản dễ thực hiện.

Địa chỉ sữa chữa lỗi Scan máy photocopy tại Quy Nhơn Bình Định

Bài viết trên đây Hoàng Minh Phát đã hướng dẫn cách scan máy photocopy Ricoh, Toshiba vào máy tính hữu ích nhất, bạn có thể tự scan tài liệu theo yêu cầu của mình và tiết kiệm chi phí. Nếu trong quá trình scan tài liệu bạn gặp trục trặc kĩ thuật gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi Photocopy Hoàng Minh Phát sửa chữa máy photocopy giá rẻ tại Quy Nhơn với đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm sữa chữa các lỗi Scan máy photocopy Ricohmáy photocopy Toshiba đem đến các sản phẩm hài lòng nhất cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH MTV TMDV HOÀNG MINH PHÁT

Địa chỉ:1085/12 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 0935.395.391 (MR QUỐC)

Website: photocopyquynhon.com

Các bạn trong địa bàn tỉnh khác có thể đến trực tiếp website hoặc liên hệ trực tiếp tại số điện thoại để được tư vấn rõ hơn và để giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *