Đặc điểm cấu tạo vận hành hộp mực máy photo ricoh cần biết

Những ai đang sử dụng máy photocopy ricoh chắc hẳn sẽ phải biết và cần tìm hiểu đến mực máy photo ricoh. Hộp mực máy photocopr ricoh là bộ phận quan trọng cung cấp mực in cho máy photo và nếu hộp mực bị hết hay xảy ra lỗi gì thì sẽ ảnh hưởng đến bản in và các trục trặc trong quá trình in ấn. Vậy, hộp mực photo Ricoh gồm những bộ phận nào? Hộp mực máy sẽ có vai trò như thế nào khi máy photo hoạt động hãy cùng Hoàng Minh Phát tìm hiểu dưới đây nhé.

cau-tao-hop-muc-may-photocopy-ricoh

Cấu tạo cơ bản của hộp mực máy photocopy Ricoh

Cấu tạo hộp mực máy photocopy Ricoh bao gồm những gì?

Trống mực (Drum)

Vai trò: Trống mực (Drum) là linh kiện quan trọng quyết định khoảng 50% chất lượng bản in, chất lượng bản in đẹp, xấu, mờ, lem thì phần nửa là do trống mực.

Về cấu tạo chung: Trống mực được phủ lớp quang dẫn mỏng nhưng khi làm việc trong môi trường có độ ma sát cao khi giấy đi ma sát vào trống sau khi trải qua một thời gian thì lớp quang dẫn sẽ bị mòn dần đi điều này làm cho trống sẽ nhận không đúng điện tích cần thiết làm cho bản in của bạn sẽ bị mờ hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các loại máy photocopy Ricoh mới nhất hiện nay.

cau-tao-hop-muc-may-photocopy-ricoh

Trống mực sẽ bị tổn bởi những tác nhân xấu như là các vật lạ khác như kim kẹp, giây thun do vô tình làm rơi vào trong khay giấy. Các vật thể lạ đi theo giấy gây trầy xước trống tạo nên những vết đen trên bản in.

Nguyên tắc hoạt động: Khi trống mực nhận tín hiệu từ máy in thì cho phép dữ liệu chạy qua.

Trục cao su

Vai trò: Trục này có tác dụng làm giá đỡ và cuống dây đưa lên Drum( Trống), bộ phận này ít xay ra sự cố hư hỏng, khi bộ phận này hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy(ít khi), bản in đen 1 nửa, một góc, hoặc đen từng vết theo tuần hoàn, cũng có thể cả bản in.

Nguyên tắc hoạt động: Trục cao su có nhiệm vụ là xã điện tích trên trống sau khi đã in xong trục cao su có nhiệm vụ đưa trống mực về trạng thái ban đầu là tiếp tục bắt đầu cho một lần in mới. Khi trục cao su bị lỗi là các bản in sẽ có chữ lặp lại và dòng in phía dưới sẽ hơi mờ hơn dòng in phía trên.

cau-tao-hop-muc-may-photocopy-ricoh

Gạt mực lớn

Nguyên tắc hoạt động: Gạt mực lớn có nhiệm vụ chính là gạt mực thừa từ trống mực vào khay chứa mực thừa của hộp mực. Trải qua 1 lần in trên trống vẫn còn một ít mực thừa nếu gạt mực lớn quá sẽ bị lỗi phần mực thừa sẽ bám vào giấy làm giấy in bị lỗi gây ra sọc đen nhiều hay ít tùy vào độ mòn hoặc mẻ của gạt….

Trục từ

Vai trò:  Trục từ có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình hoạt động của hộp mực và trục này thường ít xảy ra lỗi dù có vết xước hay trầy đều có thể sử dụng bình thường.

Cấu tạo chung: Trục từ là một thanh nam châm quá trình sử dụng phần nam châm sẽ bị giảm bị ảnh hưởng chất lượng bản in tạo ra những vệt đen phủ trên giấy như bóng mây đen.

Nguyên tắc hoạt động: Trục từ sẽ hút mực từ ngăn chứa mực và cung cấp cho trống mực.

Gạt từ nhỏ

Nguyên tắc hoạt động: Gạt từ nhỏ có nhiệm vụ chính giúp trục từ lất một lượng mực vừa đủ để bản in đẹp. Trong quá trình nạp mực  gạt nhỏ sẽ bị gãy không thể gạt tốt để tạo ra được lượng mực hoàn hảo trên trục từ. Gạt nhỏ hỏng thì bản in sẽ bị mờ hoặc có những vệt đen theo chiều ngang trang giấy.

Tin hot: Địa chỉ chuyên mua bán các loại máy photocopy Ricoh chính hãng.

cau-tao-hop-muc-may-photocopy-ricoh

Các linh kiện khác của hộp từ

-Lò xo đảm nhiệm việc dữ hộp mực có tác dụng kéo 2 phần của hộp mực  khít lại với nhau. Trong quá trình sử dụng với hộp mực bạn sẽ thấy rõ hơn

-Lò xo dưới đế trục cao su Lò xo này gây ra lỗi đen cả bản in ( do thiếu hoặc lò xo bị lệch).

-2 miếng nắp nhựa mỏng ở 2 đầu trục từ có nhiệm vụ giữ và ngăn cho mực lem ra ngoài 2 mép bản in, nếu như thiếu hoặc bị rách thì mực in sẽ bị lem ra 2 mép lề của bản in.

-Lò xo còn lại ở đầu trục từ có tác dụng giúp trục từ tuần hoàn quay đều, không lệch vòng quay, nếu lệch or không có bản in bị lem or trắng bản.

Đơn vị cung cấp hộp mực máy photocopy ricoh uy tín tại Quy Nhơn Bình Định

Hoàng Minh Phát Quy Nhơn chuyên cung cấp các loại máy photocopy chính hãng với giá tốt bên cạnh đó còn cung cấp các hộp mực máy photocopy tất cả các dòng máy hiện nay.

–     Cung cấp sỉ và lẻ các loại máy photocopy chính hãng.

–     Cung cấp mực in, mực photo chính hãng

–      Thiết bị máy văn phòng chính hãng

–      Linh kiện máy photo, máy in, máy fax chính hãng

–      Tái sinh hộp mực in laze

–      Cung cấp hệ thông mực in liên tục, bộ dẫn mực..

CÔNG TY TNHH MTV TMDV HOÀNG MINH PHÁT

Địa chỉ:1085/12 Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn, Bình Định

Hotline: 0935.395.391 (MR QUỐC)

Website: https://photocopyquynhon.com/

Các bạn trong địa bàn tỉnh khác có thể đến trực tiếp website hoặc liên hệ trực tiếp tại số điện thoại để được tư vấn rõ hơn và để giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *