Kích thước khổ giấy A5, A4, A3, A2, A1, A0 trong ngành in

Trong ngành in ấn có rất nhiều khổ giấy khác nhau nhiều người vẫn luôn thắc mắc không biết hiện tại có bao nhiêu khổ giấy và cách phân biệt các khổ giấy A5, A4, A3, A2, A1, A0 trong ngành in khác nhau như thế nào. Photocopy Hoang Minh Phát sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt kích thước các loại giấy in A4, A5, A0, A1, A2,.. để bạn dễ dàng sử dụng cho các dòng máy photocopy Ricoh, máy photocopy Toshiba,…và các loại máy photocopy hiện nay.

Lựa chọn kích thước khổ giấy in phù hợp trong in ấn photocopy trong văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt chuẩn hình ảnh màu sắc khi in. Các ấn phẩm in ấn tờ rơi quảng cáo lựa chọn các khổ giấy A3, A4, A5, A2, A0 đều có kích thước hình ảnh sắc nét dựa vào sự tính toán hiểu rõ về kích thước giấy in và hình ảnh cho ra tốt nhất.

Các loại khổ giấy in sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các khổ giấy in được dùng trong in ấn được sử dụng rất đa dạng, trong ngành in ấn đang sử dụng 3 loại khổ giấy in chuẩn phổ biến hiện nay đó là khổ giấy A, B, C,D và trong từng khổ giấy in lại có các kích thước tiêu chuẩn khác nhau cho từng loại khác nhau.
Kích thước khổ giấy văn phòng được các cơ in photocopy lựa chọn hiện nay là khổ giấy A5, A4, A3, A2, A1, A0,…
kich thuoc cac loai kho giay in
kích thước các loại khổ giấy in

Kích thước khổ giấy in A được sử dụng nhiều nhất hiện nay

  • Kích thước khổ giấy A0 : 841 x 1189 mm
  • Kích thước khổ giấy A1 : 594 x 841 mm
  • Kích thước khổ giấy A2 : 420 x 594 mm
  • Kích thước khổ giấy A3 : 297 x 420 mm
  • Kích thước khổ giấy A4 : 210 x 297 mm
  • Kích thước khổ giấy A5 : 148 x 210 mm
  • Kích thước khổ giấy A6 : 148 x 105 mm

Kích thước và cách sử dụng từng loại khổ giấy in A phổ biến hiện nay

Kích thước khổ giấy in A5

Khổ giấy in A5 là loại khổ giấy in được sử dụng nhiều nhất với số lượng lớn hiện nay, loại giấy in A5 thường được sử dụng trong in ấn phiếu thu. Kích thước của khổ giấy in A5 bằng 1 nửa khổ giấy A4 có kích thước là 21cm x 14.8cm.

Kích thước khổ giấy in A3 – A4

Có bạn nào giúp mình về kích thước giấy a4 chuẩn bằng bao nhiêu cm, mm hay inches? Vì mình đang có nhu cầu đi in bản vẽ và tờ rơi quảng cáo?

Loại giấy in này được sử dụng phổ biến nhiều nhất trong học sinh sinh viên, học sinh mỹ thuật,…

Loại khổ giấy A4 có kích thước 21cm x 29,7cm được sử dụng trong văn phòng in hợp đồng, tài liệu văn thư,…

Loại khổ giấy A5 có kích thước 42 x 29,7cm thường được sử dụng trong mỹ thuật các công ty in bản vẽ thiết kế,….

kich thuoc cac loai kho giay in
kích thước các loại khổ giấy in

Kích thước khổ giấy in A1 – A2

Loại khổ giấy A1 và A2 có kích thước lớn được sử dụng với quảng cáo thường được dùng làm baner, poster làm các ấn phẩm marketing.

Kích thước giấy in A2 được sử dụng làm tranh treo tường

Có thể chia đôi giấy A1 để làm thành giấy A2

Kích thước khổ giấy in A2 là 59,4 x 42,1 cm

Kích thước khổ giấy in A1 là 59,4 x 84,1cm

Kích thước khổ giấy A0 

Đối với khổ giấy in A0 là loại giấy có kích thước lớn nhất tổng diện tích gần 1m2 chuyên được dùng làm poster giới thiệu, các bản vẽ,…

  • Khổ giấy A0 được sử dụng khá phổ biến, sử dụng làm bookmark làm thiệp handmade và làm postcard. Loại giấy này có chức năng sử dụng làm bản vẽ xây dựng bản thảo và vẽ đồ học, thiết kế đồ họa,… Loại giấy này nếu sử dụng vẽ màu nước lên sẽ bị cong ảnh hưởng đến chất lượng bức tranh.

Kích thước khổ giấy A0 là 81,1 x 1189 cm

Kích thước các loại khổ giấy B

Tương tự như khổ giấy A các khổ giấy B được suy ra bằng trung bình nhân các khổ kế tiếp của dãy A. Khổ giấy in loại B cũng được chia ra làm nhiều kích thước khác nhau từ B0 đến B12.

Clikc xem ngay: Cách khắc phục bản in bị mờ 1 bên của máy photocopy Ricoh.

kich thuoc cac loai kho giay in
kích thước các loại khổ giấy in

Kích thước các khổ giấy C

Tương tự như khổ gíấy A và B thì khổ giấy C cũng có các kích thước khác nhau từ C0 đến C10. thông thường khổ giấy C thường ít được sử dụng trong in ấn.

kich thuoc cac loai kho giay in
kích thước các loại khổ giấy in

Kích thước khổ giấy in D và E

Ngoài các khổ giấy A, B,C thì còn có khổ giấy D và E nhưng thông thường các khổ giấy D và E ít được sử dụng tại Việt Nam.

Mẹo xác định kích thước các khổ giấy 

Để xác định các khổ giấy in bạn chỉ cần gấp đôi giấy có kích thước lớn sẽ có được giấy có kích thước nhỏ hơn liền ngay sau nó. Ví dụ như kích thước giấy A0 khi gấp đôi bạn sẽ được giấy có kích thước A1, lấy giấy in A1 gấp lại bạn sẽ có được kích thước giấy in A2, Lấy giấy A2 gấp đôi bạn sẽ có kích thước của giấy in A3,……

Đây là quy tắc đơn giản dễ xác định nhất bạn chỉ cần nhớ giấy in A4 là loại giấy phổ biến nhất và cứ tiến lên một cấp thì giấy in sẽ giảm đi một nửa.

Bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết về kích thước các khổ giấy trong in ấn và cách phân biệt một cách đơn giản nhất để bạn dễ dàng lựa chọn các loại giấy in phù hợp trong quá trình in ấn thiết kế của mình. Trong quá trình in ấn photocopy nếu có những thác mắc trục trặc gì bạn có thể liên hệ với photocopy Hoàng Minh Phát để được tư vấn nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm về máy móc thiết bị ngành in ấn hy vọng sẽ giúp đỡ khách hàng một cách nhiệt tình nhất. Hoặc truy cập vào website: https://photocopyquynhon.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *