Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Máy photocopy Ricoh chính hãng của bạn đang sử dụng có thể sao chép hàng loạt giúp cho việc in ấn photocopy hàng loạt diễn ra dễ dàng là một món đồ không thể thiếu cho văn phòng, công ty hay các cơ sở kinh doanh in ấn. Nhưng trong quá trình sử dụng máy photocopy bạn bị sự cố kẹt giấy trên máy photocopy mà bạn chưa gặp qua nhưng không muốn mất một khoảng phí để kêu dịch vụ đến sửa thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy do đâu?

Sự cố máy photocopy bị kẹt giấy , Photo 2 mặt bị kẹt giấy thì thường có nhiều nguyên nhân xảy ra nhưng chủ yếu là một số nguyên nhân dưới đây:

  • Chất lượng giấy in kém chất lượng: Chất lượng giấy in kém là một trong những nguyên nhân chính là cho máy in bị kẹt. Những loại giấy in kém chất lượng thì bề mặt giấy in sẽ không được nhẵn nên khi kẹt giấy trong quá trình in.
  • Nguyên nhân cụm lô sấy bị hỏng (Lô sấy): Lô sấy là một bộ phận quan trọng trong quá trình photocopy. Nếu như cụm sấy bị hỏng hay bị trục trặc cũng là nguyên nhân máy photocopy bị hỏng.
  • Cụm trống có vấn đề: Cụm trống có chức năng nhận mực từ bộ phận cung cấp mực và phân tán in ra giấy. Nếu bộ phận cụm trống bị rách sẽ khiến cho máy photocopy bị dịch và kẹt.

Đây là 3 nguyên nhân chính là cho máy photocopy bị kẹt giấy bạn chính vì vậy khi gặp sự cố máy photocopy bị kẹt giấy bạn nê tìm hiểu nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục sao cho chính xác nhất.

Tham khảo: Các lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh.

may photocopy bi ket giay
máy photocopy bị kẹt giấy

Khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra kẹt giấy thì tiến hành Sửa lỗi kẹt giấy máy photo Ricoh bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Mở máy in lấy hết toàn bộ giấy bị kẹt ra khỏi máy photocopy của bạn. Lưu ý trong quá trình lấy cần nhẹ nhàng đảm bảo không bị ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy.

Bước 2: Xác định chính xác nguyên nhân kẹt giấy là gì để tiến hành thực hiện.

Bước 3: Khắc phục lỗi sự cố nguyên nhân kẹt giấy.

Xem ngay: Hướng dẫn cách xử lý bản in bị mờ một bên.

may photocopy bi ket giay
máy photocopy bị kẹt giấy

Khắc phục nguyên nhân máy photocopy bị kẹt do giấy in kém chất lượng

Nguyên nhân do giấy in kém chất lượng bạn nên loại bỏ hết phần giấy kém chất lượng ra khỏi máy photocopy và thay thế bằng loại giấy in có chất lượng tốt hơn hoặc giấy in để đảm bảo chất lượng bản in để tránh bị kẹt.

Khắc phục sự cố giấy in bị kẹt do máy photocopy bị hư cụm sấy

Khắc phục sự cố nguyên nhân do cụm sấy bạn có thể kiểm tra xem cụm sấy có bị hỏng hay không hoặc bị sự cố gì để khắc phục sự cố kẹt giấy.

may photocopy bi ket giay
máy photocopy bị kẹt giấy

Khắc phục sự cố máy in kẹt giấy nguyên nhân do cụm trống

Khắc phục nguyên nhân do cụm trống bạn có thể kiểm tra xem cụm trống có bị rách hay không và nếu bị rách nên tiến hành in thử để xem có gặp sự cố kẹt giấy in không. Vị trí kẹt giấy ở trống Drum rất thường xuyên xảy ra bạn cần kiểm tra thường xuyên ngay lập tức bộ phận Drum có bị hỏng hay không và kiểm tra bộ phận con cò của máy photocopy xem còn hay không. Nếu chúng vẫn còn chúng ta có thể nguyên hiện trạng tiếp theo và kiểm tra bộ phận cluct đây chính là bộ phận điều khiển đường đi của giấy lâu ngày bị hỏng. nêu như chúng vẫn còn nguyên hiện trạng thì tiếp theo bạn cần kiểm tra đó là bộ phận cluct. Đây là bộ phận điều khiển đường đi của giấy lâu ngáy bị hỏng

Trên đây là một vài nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy bạn có thể tham khảo và cách xử lý máy photo bị kẹt giấy ngay tại nhà. Nếu trong quá trình kiểm tra mà bị những lỗi khác không thể khắc phụ được bạn có thể liên hệ với dịch vụ tư vấn dịch vụ sửa chữa máy photocopy để được các nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm đến để khắc phục sự cố này. Lỗi kẹt giấy máy photocopy Ricoh cũng tương tự như trên bạn cũng có thể tham khảo để tự khắc phục tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *